LOGO_Barsaigon

Khám phá quán Bar “quái quái” ở Sài Gòn

31/05/2015

Sài Gòn về đêm có quá nhiều chỗ để chơi, buồn buồn tôi lại ra phố Bùi Viện làm vài chai bia với mấy anh bạn Tây. Ngồi chém gió, bàn chuyện trên trời dưới đất, tiếng Tây tiếng Ta loạn hết cả lên, nâng chai zô zô cho nó sảng khoái. Hôm nào tâm trạng phấn chấn hơn thì kéo nhau đi Bar, vô Bar tha hồ mà nhảy nhót, lắc lư đủ kiểu. Bar ở Sài Gòn thì nhiều lắm, mỗi Bar có một phong cách riêng. Nhí nhố có, dồn dập có, cao cấp có. Nhưng có lẽ đáng nhớ nhất với tôi là Carmen Bar.

Band & Customers

Nhìn bên ngoài, tôi không nghĩ đây là một quán Bar, ban đầu tôi hình dung nó giống như một tòa lâu đài với lối kiến trúc khá đặc biệt, cứ như đang chìm đắm trong rừng cây vừa cổ kín vừa lộng lẫy. Rồi anh bạn dẫn tôi chui vào cái hầm cửa, quái lạ, sao không thể thiết kế cao hơn một chút để tôi có thể đi dễ hơn là cúi như vậy ??? Anh ta giải thích, khi cúi xuống như vậy cho mình cái cảm giác chui vào một hầm rượu của người Tây Ban Nha, cũng có lý, tự nhiên tôi nghĩ đến người thiết kế cái cửa, chắc hẳn đầu óc anh ta cũng có chút vấn đề. Anh bạn tôi cười, ông chủ quán này cũng khác thường lắm, cứ vào trong rồi sẽ biết.

Khi bước chân vào bên trong tôi có cảm giác gì đó vừa kì dị,vừa quái quái, là lạ. Mọi thứ xuất hiện trước mắt khác xa hoàn toàn với thực tại ngoài kia, rất khác biệt.

Stage

Tôi chọn góc ngồi đối diện sân khấu, mà cũng không giống sân khấu lắm, nó giống một vách hiên bên nhà thì đúng hơn, mấy cái ban công, cửa sổ gợi cho tôi nhớ đến văn hóa người di gan trong những bộ phim kinh điểu châu Âu. Carmen cũng chính là tên cô gái trong vở kịch opera Pháp của Georges Bizet! Anh chỉ cho tôi biết bộ trang phục mà nhân viên nam phục vụ đang mặc cũng giống như một dũng sĩ đấu bò tót ở miền Nam Tây Ban Nha, còn các cô phục vụ cô nào cũng mặc váy đỏ. cài bông hoa đỏ trên đầu tựa như những nàng gipsy sexy quyến rũ.

Ngồi được khoảng 30 phút, tôi bắt đầu thấy hay hay. Mọi thứ ở đây có vẻ được chăm chút khá tỉ mẫn, mấy chai rượu treo lơ lửng, mấy cái đèn, bức tranh,  thậm chí cả những viên gạch cũng được thiết kế theo một dụng ý nhất định. Tôi hỏi anh bạn về lai lịch của quán này, anh ta nói, 15 năm trước, do ông chủ quán rất đam mê dòng nhạc Flamenco, mà nguồn gốc của dòng nhạc này là từ người di gan. Chính vì vậy,  quán Bar được thiết kế theo phong các người di gan ở miền Nam Tây Ban Nha. Bên cạnh dòng nhạc Flamenco chủ đạo thì còn có nhạc La tin, Pháp…, ở  Sài Gòn muốn thưởng thức dòng nhạc Flamenco thì cũng chẳng biết đi đâu ngoài Carmen Bar.

Band & Customers

Khoảng 21h, tôi nhớ là vậy, dàn nhạc bắt đầu trình diễn, họ chơi guitar, trống, piano…Các ca sĩ hát khá điêu luyện, họ có thể hát 3 thứ tiếng, đậm chất digan. Đặc biệt không khí ở đây không quá ồn để có thể cản trở sự thưởng thức âm nhạc hoặc cuộc trò chuyện của chúng tôi, nhìn quanh những vị khách tôi thấy có cả trẻ em lẫn người lớn tuổi, họ đến để thưởng thức âm nhạc, đó là điều rất khác giữa Carmen và những quán Bar khác. Còn thức uống thì miễn bàn, vì mỗi người sẽ cách đánh giá riêng, nhưng theo tôi, được thưởng thức một đêm nhạc đúng nghĩa, giá cả đôi lúc không thành vấn đề.

Và cứ thế, theo thói quen, mỗi lần muốn đi bar tôi lại nhớ đến Carmen, muốn được sống trong bầu không khí ấy, thưởng thức dòng nhạc Platin sôi động, mãnh liệt, mặc dù có lúc chẳng hiểu gì về nội dung, nhưng vẫn thích những giai điệu.

Sẽ thật thiếu sót nếu đến Sài Gòn mà chưa đặt chân tới Carmen Bar, tôi nói thiệt đó, chẳng đùa đâu, cứ đến mà khám phá…


(English) Guest’s Comment – 25th Dec 2014 Videos Clips.
(English) Guest’s Comment – 25th Dec 2014
Videos Clips.
NHẬN BẢN TIN
Mạng xã hội
© copyright 2015 - carmenbarsaigon.com.vn
logo